ĐỊA CHỈ NEM CHUA CHẤT LƯỢNG TẠI SẦM SƠN
Thanh Hóa được nhiều người nhắc đến với nhiều đặc sản nổi tiếng. Đặc biệt trong số đó không thể không nhắc đến Nem chua. Đến với du lịch Sầm Sơn từ lâu nem chua đã trở thành món quà quen thuộc của du khách. Nhưng làm sao để chọn lựa được địa chỉ Nem chua chất lượng tại Sầm Sơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau:
1. Giới thiệu đôi nét về Nem Chua Thanh Hóa:
Kết tinh của ẩm thực du lịch Sầm Sơn trong món nem chua được thể hiện ở vị mặn, ngọt và mùi thơm của món thịt lên men kèm lá ổi được bọc trong một lớp lá chuối dày. Món nem này có độ chín vừa phải tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Nem chua được làm từ thịt lợn, độ lên men của lá và thính gạo để ủ chín, có vị chua ngậy đặc trưng. Thành phần chính trong nem chua : thịt nạc lợn, bì lợn, thính gạo, Tỏi – Ớt – Muối, lá đinh lăng. Với công đoạn cầu kỳ, nguyên liệu tươi ngon đảm bảo vệ sinh nem chua trở thành một đặc sản không thể thiếu.
2. Các loại nem chua Sầm Sơn Thanh Hóa
Ngày nay nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nem Thanh Hóa cũng có nhiều mẫu mã và hình thức khác nhau. Cũng như đem lại sự đa dạng về mặt hàng, nhằm giới thiệu món ăn dân giã, quen thuộc này ngày càng được đông đảo quý khách hàng biết đến nhiều hơn. Nem chua hiện tại có rất nhiều mẫu mã với giá thành cũng sẽ khác nhau: Nem chua dài, nem vuông, nem quả, nem thính, nem nướng…
3. Cách sử dụng nem chua Sầm Sơn Thanh Hóa
Nem chua có nhiều lợi với hình thức, mẫu mã khác nhau nên cũng có nhiều cách thưởng thức khác nhau :
Thứ nhất, bạn có thể ăn trực tiếp ngay sau khi nem chín. Các nguyên liệu khi chế biến nem đều được tẩm ướp sẵn, vì vậy khi chín, ăn trực tiếp vẫn sẽ giúp cho người ăn cảm nhận được vị ngon của loại nem này. Nhiều người thường thắc mắc nem chua Thanh Hóa chấm gì ngon nhất, kinh nghiệm chia sẻ từ nhiều người thì tương ớt vẫn là lựa chọn số 1 mà bạn nên thử.
Thứ hai, nướng nem chua ngọt. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như nem, ớt xanh, hành tây, các loại gia vị để tẩm ướp. Sau khi ướp khoảng 20 phút rồi đem nướng sẽ có một món ăn khá lạ miệng và ngon. Đây cũng là món ăn phù hợp khi đi dã ngoại.
Thứ ba, làm nem chua rim tỏi ớt. Bạn chỉ cần rim nem chua tương tự như rim thịt, sườn cùng với các gia vị tỏi, ới sẽ có ngay một món ăn khá hấp dẫn.
4. Cách bảo quản nem chua
Nem chua sau khi chín vẫn sẽ tiếp tục diễn ra quá trình lên men. Sau 3 ngày lên men thì nem ở trong trạng thái ngon nhất. Thịt lợn, bì cùng các nguyên liệu khác đều đã có mùi vị đặc biệt thơm ngon. Nem ăn vừa độ giòn và chua, chất lượng nem được đánh giá cao nhất trong giai đoạn này.
Quá trình lên men của nem vẫn tiếp tục sau đó. Vì vậy nếu như bạn không biết cách bảo quản, nem sẽ nhanh hỏng và không sử dụng được nữa. Giải pháp tốt nhất là nên cho toàn bộ nem chưa sử dụng vào ngăn mát của tủ lạnh. Hơi lạnh từ 5 – 10 độ sẽ hãm bớt quá trình lên men của thịt.
Khi cho vào tủ lạnh, lá chuối sẽ nhanh khô hơn khiến hình thức của nem không được đẹp mắt. Thế nhưng bạn đừng lo lắng vì nhân của nem không hề bị ảnh hưởng chất lượng. Ngược lại, khi ăn, nem sẽ có cảm giác chắc hơn và rất giòn.
5. Giá thành nem chua Thanh Hóa
Đặc sản Nem Chua hiện nay ngày càng đa dạng về mẫu mã từ đó giá thành các loại cũng sẽ có sự chênh lệch, giá nem giao động từ 5.000vnđ – 40.000vnđ tùy loại.
Với những loại nem như nem Thính, nem Nướng giá thành sẽ luôn cao hơn so với nem chua dài hoặc vuông.
6. Số điện thoại liên hệ đặt hàng địa chỉ Nem Chua chất lượng tại Sầm Sơn
Hotline : 0964 568 118
Điện thoại : 02373 502 999
7. Một số hình ảnh Nem chua Sầm Sơn Thanh Hóa
ĐỊA CHỈ NEM CHUA CHẤT LƯỢNG TẠI SẦM SƠN
Nguồn : https://khachsansamson.com.vn/